Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu? Cách đo size áo ngực chuẩn

Áo ngực được coi là một trong những phụ kiện không thể thiếu của mọi chị em. Nó không chỉ giúp bảo vệ vòng 1 hoàn hảo mà còn là phụ kiện mặc trong quần áo quan trọng. Tuy vậy, không phải chị em nào cũng hiểu hết về chiếc áo nhỏ này? Vậy áo ngực có những size nào? Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu? Làm thế nào để đo size áo ngực chuẩn nhất? Những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn áo ngực chuẩn từ A-Z cho các chị em

Áo ngực có bao nhiêu size tất cả?

Áo ngực dành cho các chị em không phải có 1 size cố định mà được chia thành nhiều size để phù hợp với số đo của mỗi người. Có người sẽ có vòng 1 lớn thì có các size lớn từ khoảng 38 trở lên. Nhưng có người vòng ngực lại nhỏ hơn nên có các size từ 30 – 36. Tùy theo từng bầu ngực mà các size cup áo cũng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bảng size áo ngực phổ biến nhất để tham khảo.

bảng tham khảo size áo ngực

Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu?

Với những chị em có vòng 1 khiêm tốn thì việc chọn áo ngực khá khó khăn. Họ luôn phải tìm những chiếc áo ngực có size nhỏ nhất để mặc mới đảm bảo vừa vặn. Vậy size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu?

Đa phần các hãng thời trang sẽ phân chia size áo ngực theo kích cỡ cúp ngực gồm cúp A, B, C, D, E. Tuy nhiên, nếu ở Việt Nam thì đa phần các chị em chỉ dùng cúp A, B. Trong đó, cup A sẽ ứng với vòng chân ngực nhỏ, cúp ngực nhỏ; cúp B sẽ ứng với vòng chân ngực lớn và cúp ngực lớn. Thông thường, các size áo ngực theo cân nặng sẽ như sau: A75-B75: 45-50kg,  A80-A85:50-65kg, B80-B85:65-70kg, C80-C85-C90:70-90kg.

Do đó, size áo lót nhỏ nhất tính theo chuẩn quốc tế sẽ là A75-B75. Tuy nhiên, các size chúng ta thường thấy là 34/70, 35/75,…. Trong đó ký hiệu 70, 75, 80 sẽ là kích thước vòng dây ôm quanh lưng tính theo đơn vị centimet, đo từ sát chân ngực vòng ra sau lưng. Còn các kích thước 34, 35, 36,… là kích thước vòng dây ôm quanh lưng tính theo đơn vị inch.

Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu

Cách đo size áo ngực

B1: Đo vòng lưng (chân ngực): dùng thước dây đặt dưới chân ngực rồi để thẳng thước phủ sát phần lưng. Lưu ý chỉ giữ thước thẳng không giữ quá chặt hqua lỏng. Bạn đo vòng lưng xong thì ghi số vừa đo lại.

B2: Đo đỉnh ngực: đo phần vòng to nhất của ngực rồi vòng qua lưng. Lưu ý, bạn nên mặc áo ngực không gọng và không giữ dây đo quá lỏng hay quá chặt, để ngực tự nhiên, lưng thẳng và thoải mái. Sau đó bạn ghi lại số đo vừa đo được.

Cách đo size áo ngực

B3: tìm cỡ cúp áo: cỡ cúp áp = Số đo bước 2 – Số đo bước 1 (Chênh lệch = Đỉnh ngực – Chân ngực). Ta được kết quả x, lấy số này so với bảng bên dưới đây sẽ có được cup size.

bảng quy đổi size áo ngực

Quy đổi size inch sang cm:

  • Size 32 inch – tương ứng với 70 cm
  • Size 34 inch – tương ứng với 75 cm
  • Size 36 inch – tương ứng với 80 cm
  • Size 38 inch – tương ứng với 85 cm
  • Size 40 inch – tương ứng với 90 cm
  • Size 42 inch – tương ứng với 95 cm

Mua áo ngực ở đâu tốt nhất?

Áo ngực là phụ kiện vô cùng phổ biến nên thường sẽ không khó tìm. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng quần áo, siêu thị, cửa hàng chuyên bán đồ nội y,…. Khi mua, hãy đảm bảo chọn cửa hàng uy tín, chất lượng, đồng thời chọn áo ngực phù hợp với size của mình để mặc thoải mái và bảo vệ bầu ngực của bạn tốt nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn thông tin về size áo lót nhỏ nhất và cách đo áo ngực chuẩn. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.